น้ำจิ้มซีฟู๊ด สูตรนี้เป็นสูตรที่กลมกล่อมมากๆ เหมือนนั่งทานที่ร้านอาหารตามชายทะเล ทำขายก็ได้ จะจิ้มกับอะไรก็อร่อย เพิ่มรสชาติให้กับอาหารทะเล จนคุณต้องตะโกนดังๆว่า อร่อยเหาะ !!
ส่วนผสม
เนื้อสับปะรดประมาณ 250-300 กรัม ต้องดูที่ความหวานของสับปะรดเป็นหลัก
กระเทียมประมาณ 100 กรัม
พริกประมาณ 100 กรัม
รากผักชีประมาณ 60 กรัม
น้ำตาลทรายประมาณ 110-130 กรัม
น้ำส้มสายชูประมาณ 100 กรัม (หรือถ้าเป็นห่วงสุขภาพให้ใช้น้ำมะนาว 100 กรัมแทน)
น้ำมะนาวประมาณ 60 กรัม
**(หากเราเลี่ยงน้ำส้มก็เพิ่มน้ำหนักน้ำมะนาวเป็น 160 กรัม)
น้ำปลาประมาณ 90 กรัม
เกลือประมาณ 40 กรัม
ผงชูรสประมาณ 30 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้ รสชาติไม่แตกต่างกันมากนัก)
ConversionConversion EmoticonEmoticon