น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรกลมกล่อมเหมือนทานที่ร้านอาหาร




น้ำจิ้มซีฟู๊ด สูตรนี้เป็นสูตรที่กลมกล่อมมากๆ เหมือนนั่งทานที่ร้านอาหารตามชายทะเล ทำขายก็ได้ จะจิ้มกับอะไรก็อร่อย เพิ่มรสชาติให้กับอาหารทะเล จนคุณต้องตะโกนดังๆว่า อร่อยเหาะ !!


ส่วนผสม 

เนื้อสับปะรดประมาณ 250-300 กรัม ต้องดูที่ความหวานของสับปะรดเป็นหลัก

กระเทียมประมาณ 100 กรัม

 พริกประมาณ 100 กรัม 

รากผักชีประมาณ 60 กรัม 

น้ำตาลทรายประมาณ 110-130 กรัม

น้ำส้มสายชูประมาณ 100 กรัม (หรือถ้าเป็นห่วงสุขภาพให้ใช้น้ำมะนาว 100 กรัมแทน)

น้ำมะนาวประมาณ 60 กรัม

**(หากเราเลี่ยงน้ำส้มก็เพิ่มน้ำหนักน้ำมะนาวเป็น 160 กรัม)

น้ำปลาประมาณ 90 กรัม

เกลือประมาณ 40 กรัม 

ผงชูรสประมาณ 30 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้ รสชาติไม่แตกต่างกันมากนัก)

Previous
Next Post »